Vì sao khi sửa bình nước nóng năng lượng mặt trời nước lại không nóng?

Vì sao khi sửa bình nước nóng năng lượng mặt trời nước lại không nóng?
Ngày đăng: 02/06/2022 03:00 PM

       Dù thời tiết nắng gắt thế nhưng bình năng lượng mặt trời không nóng, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của mỗi gia đình. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Cùng theo dõi bài viết này để có được lời giải đáp nhé.

   

   

  Bình năng lượng mặt trời không nóng do vị trí lắp

   

       Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường sẽ hoạt động hiệu quả nhất nếu được lắp đặt ở vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu vị trí lắp máy của gia đình bạn bị khuất nắng do cây xanh hay những ngôi nhà cao xung quanh thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của thiết bị. Và lúc này lẽ dĩ nhiên là bình năng lượng mặt trời sẽ không nóng được như bình thường.

       Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra, quan sát lại vị trí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời xem có bị che lấp hay khuất nắng không nhé. Nếu có thì bạn di dời thiết bị ra một vị trí khác phù hợp hơn.

   

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng do bị rò rỉ

   

       Rò rỉ ống thông hơi hoặc rò rỉ các thiết bị vệ sinh cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng. 

       Nếu là rò rỉ từ ống thông hơi thì có thể do quá trình lắp đặt thiết bị không được gia cố chắc chắn và sau một thời gian sử dụng các ống thông hơi có thể bị quật ngã khiến hơi nóng theo ống đi ra bên ngoài. 

       Còn nếu rò rỉ từ các thiết bị vệ sinh thì có thể do chất lượng của những thiết bị này khá kém, không chịu được nhiệt độ cao, từ đó làm cho máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng.

       Cách khắc phục: Nếu trường hợp này xảy ra, bạn nên siết chặt các đầu nối hoặc thay thế ống thông hơi mới.

   

   

  Bình thái dương năng không nóng do dung tích bình quá nhỏ

   

       Dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng thực tế cũng là một nguyên nhân làm cho nguồn cung cấp nước nóng không đủ. 

       Cách khắc phục: Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng nước nóng thực tế của gia đình mình so với dung tích bình xem đã phù hợp chưa. Nếu bình nước nóng năng lượng mặt trời quá nhỏ thì bạn nên thay thế chiếc bình khác có dung tích lớn hơn.

   

  Máy năng lượng mặt trời không nóng do bị bám bẩn

   

       Sau thời gian dài sử dụng, máy nước nóng năng lượng mặt trời bị bám cặn hoặc bám phèn dày đặc bên trong hay bên trên ống thủy tinh. Điều này sẽ làm khả năng hấp thụ và giữ nhiệt bị giảm sút, từ đó làm bình năng lượng mặt trời không còn nóng như trước.

       Cách khắc phục: Bạn cần tiến hành vệ sinh, loại bỏ những mảng bám trên ống thủy tinh hay bên trong bình nước nóng năng lượng mặt trời. 

   

  Bình năng lượng mặt trời không nóng do hỏng ống chân không thu nhiệt

   

       Ống chân không thu nhiệt bị hỏng cũng là một trong những lý do khiến bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng hoặc ít nóng. Điều này có thể do thiết bị này bị nứt, vỡ khi chịu những tác động của thời tiết hoặc cũng có thể do sử dụng quá lâu ngày. Lúc này không khí sẽ lọt vào làm cho nhiệt lượng từ máy nước nóng bị thoát ra ngoài làm cho máy không nóng.

       Cách khắc phục: Nếu thấy đuôi ống thủy tinh không có màu trắng thì bạn nên liên hệ thợ sửa chữa để kịp thời thay thế.

   

  Bình thái dương năng không nóng do bình bảo ôn

   

       Sau một thời gian sử dụng, bình bảo ôn của máy năng lượng mặt trời có thể sẽ bị lỗi, hỏng khiến cho thiết bị không còn khả năng giữ nhiệt.

       Cách khắc phục: Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên liên hệ thợ sửa chữa để thay thế bình bảo ôn mới.

   

  https://aseco.com.vn/that-lung-quan-doi

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline